Ngày 22/6/ 2022 tại Ủy ban nhân dân xã Kim Lư đã diễn ra hội nghị Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại xã Kim Lư.

Sáng 22/6/2022, tại xã Kim Lư đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc với cử tri xã Kim Lư và đại diện cử tri xã Cường Lợi và thị trấn Yến Lạc.
Đại biểu Quốc hội có bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 11 có ông Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Âu Thị Hồng Thắm – Phó Hiệu Trưởng trường Chính trị tỉnh và ông Lương Thanh Luyện – HUV, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Phạm Duy Hưng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh thông tin về kết quả Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV; báo cáo tóm tắt một số nội dung chính về Kỳ họp thứ bảy, thứ tám HĐND tỉnh khóa X; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau Kỳ họp thứ sáu đến trước Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh; dự kiến thời gian, nội dung Kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa X.

Sau khi thông qua báo cáo, đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh đã tiếp nhận 21 lượt ý kiến của 11 cử tri đại diện cho người dân các xã Kim Lư, Cường Lợi, thị trấn Yến Lạc, nội dung tập trung vào một số vấn đề như: Nâng cấp, mở rộng đường từ thôn Háng Cáu vào Bản Cháng, xã Kim Lư; cần nâng cấp đường mương nước sản xuất từ thôn Háng Cáu vào thôn Đồng Tâm; Đo đạt lại diện tích đất lâm nghiệp; tạo điều kiện cho các hộ dân có sổ bìa đỏ, bìa xanh đất rừng sản xuất trồng rừng; việc cấp và cấp chuyển đổi sổ đỏ đất ruộng, đất rừng còn chậm; chuyển đổi đất vườn sang đất thổ cư kinh phí còn cao; cần có giải pháp khắc phục tình trạng đất, đá trôi xuống lấp ruộng của người dân khi thi công công trình đường Quốc lộ 3B thông sang tỉnh Lạng Sơn; điều chỉnh giá phân bón; quan tâm phụ cấp cho cán bộ cấp thôn, tổ phố; làm cầu ngầm cho thôn Hát Luông để các phương tiện đi lại dễ dàng; đất hồ Khuổi Khe thu hồi từ năm 2006 để đắp đập chứa nước tưới tiêu, tuy nhiên từ khi đưa vào vận hành đến nay, số diện tích còn lại vẫn bỏ hoang, gây lãng phí, đề nghị xem xét, giao tạm cho các hộ dân canh tác…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh làm rõ, giải đáp các nội dung thuộc thẩm quyền, những vấn đề không thuộc thẩm quyền được đoàn tiếp thu tổng hợp gửi tới cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

ngườiviếttin:LaHiền

Bài trướcBế mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Na Rì lần thứ XV, năm học 2020 – 2021
Bài tiếp theoĐOÀN THANH NIÊN XÃ KIM LƯ VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN GIÚP ĐỠ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH .

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây